ไปเว็บนายแทมดอทคอม | ไปร้านนายแทมสินค้าล้านนา

 

| หน้าแรก Ystory  | สาระเพื่อชีวิตเกย์ |  นิยาย/เรื่องสั้นรักใส ๆ |   แลก msn  | Yzone สินค้าMetroMan | บอร์ดสนทนาและหาเพื่อน! | รวมลิงค์เกย์ | เกย์ผู้มีชื่อเสียง |

 
 

เรื่องจริงจากชีวิตคู่ New!! | เกย์กับครอบครัว-ความรัก-เพื่อนร่วมงาน

 
 

 

 

 

 

 Rooms

  เอเชีย  (6)

  อเมริกา  (0)

  ยุโรป  (4)

  อาหรับ  (0)

  แอฟริกา  (0)

  ออสเตรเลีย  (0)

 Search


 Comment From Readers

  ดร.เสรี วงษ์มณฑา.....

  Darren Hayes เผยชีวิตเกย์.....

  เกย์มันเป็นแฟชั่นไปแล้ว La.....

  อเล็กซานเดอร์มหาราช มหาบุร.....

  ลีโอนาร์โด ดา วินชี .....

  นที ธีระโรจนพงษ์ (กุลเกย์).....

  ชุง โท (ผู้ก่อตั้ง มูลนิธิ.....

  หวังผิง สาวห้าวของไต้หวัน.....

  คุณปริญญา เจริญผล (ตุ้ม นั.....

  คุณอนันต์ อ่านเปรื่อง (แอน.....

รวมทั้งหมด 10  เรื่อง

นายแทม รับออกแบบเว็บไซต์ โทร 085-528-8879  จันทร์-ศุกร์ 9.00 - 23.00 น.

บลอคนายแทม กับการตามหาความหมายของชีวิต
ร้านนายแทม จำหน่ายสินค้าล้านนาของแท้จากเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปางและแม่ฮ่องสอน
สอนหาเงินจากเน็ต หารายได้จริงๆ กันเสียที หลังจากมั่วไปกับเช็คอีเมล์บ้าบอ
Ystory Zone ตราบใดมีรัก ย่อมมีหวัง รักใสๆของผู้ชายสองคน จะทำให้หัวใจของคุณไม่เดียวดาย
 

 หน้าแรก  | ความรัก  | ชีวิตและสังคม| ฟิตแอนด์เฟิร์ม | บุคลิกภาพ | บันเทิง  | ศรัทธา | ข่าว  | บทความวิชาการ

 

เอเชีย

คุณปริญญา เจริญผล (ตุ้ม นักมวยนะยะ)

วันศุกร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2551 เวลา 06:47 น.  124779 อ่าน   0 ความเห็น  

พิมพ์อีเมล์เรื่องนี้ให้เพื่อนแสดงความเห็น


ถ้าเพื่อนๆชอบเรื่องนี้ ช่วยกดโหวตให้สักครั้งหนึ่งนะครับ


ตำนานนักมวยนะยะ "น้องตุ้ม" ปริญญา เกียรติบุษบา

เรื่องราวของ "น้องตุ้ม" ปริญญา  เกียรติบุษบา หรือ ปริญญา  บอสบ๊อกซิ่ง ..นักชกสาวประเภทสอง ที่โด่งเป็นพลุในเวหามวยไทยเมื่อประมาณปี 2541

หากเอ่ยชื่อ ปริญญา เจริญผล น้อยคนที่จะคุ้นหู แต่ถ้าบอกว่า"น้องตุ้ม"ปริญญา เกียรติบุษบา ยอดนักมวยไทยที่แปลงเพศจากชายเป็นหญิง คงจะต้องร้องอ๋อกันไปทั่ว ยิ่งยามนี้ชื่อเสียงกำลังโด่งดัง เพราะโดนผู้กำกับมือดีหยิบเอาเกร็ดชีวิตของเธอมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง"บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์" ซึ่งจะเข้าฉายในเร็วๆวันนี้ จึงทำให้เป็นที่จับตามองยิ่งนัก

"น้องตุ้ม" เล่าถึงชีวิตของตัวเองว่า วันนี้เปลี่ยนแปลงไปเป็นคนละคน ชีวิตหลักๆไม่ได้ชกมวยไทยเหมือนในอดีต หลังจากที่แปลงเพศตัวเองเป็น"หญิงไทย"เต็มตัว หลักๆก็คือไปโชว์ตัวตามงานต่างๆทั้งในและต่างประเทศ และบางครั้งก็จะมีการชกมวยไทยบ้างแต่ก็ไม่มากนัก ซึ่งบางคนอาจจะสงสัยว่าชกกับ"ผู้หญิง"ด้วยกันหรือเปล่า เธอตอบว่าไม่ใช่ ยังคงต้องชกกับผู้ชายร้อยเปอร์เซ็นต์เหมือนที่ผ่านมา โดย"น้องตุ้ม"ก็สวมกางเกง ใส่เสื้อกล้าม เตะต่อย และเข่า ตามปกติโดยมี"กระจับ" แบบพิเศษป้องกัน ที่สำคัญการชกห้ามใช้ศอกจึงทำให้บรรเทาโอกาสการเสียโฉมไปได้

นอกจากนี้ "น้องตุ้ม"ยังได้กล่าวเล่าเรื่องส่วนตัวให้ฟังอีกว่า ทุกวันนี้มีความสุขดี โดยได้รับเลี้ยงเด็กเอาไว้คนหนึ่งในฐานะ"ลูก" โดยมีพ่อและแม่มาช่วยดูแล ซึ่งก็ทำให้ตัวเองรู้สึกว่าชีวิตทุกวันนี้ต้องทำอะไรเพื่อ"ลูก"ให้มากที่สุด

ส่วนเรื่องเงินทองก็ไม่ได้ขัดสนอะไรมากนัก มีใช้และมีเก็บก็ไม่มากมาย โดยหลักก็ได้จากการไปโชว์ตัวที่ต่างประเทศ และการเล่นละครกับภาพยนตร์

ทุกวันนี้ตั้งใจและคิดเอาไว้อยากจะมีบ้านเป็นของตัวเองสักหลังไม่ต้องใหญ่โต ขอเพียงให้ชีวิตอบอุ่นก็พอ

"ตุ้ม"รู้ตัวดีว่า ตัวเองมาจากไหนเป็นใคร ไม่เคยคิดจะทะเยอทะยานจนเกินตัว

และสิ่งหนึ่งที่ตุ้มอยากจะทำมาก และคิดว่านี้คือชีวิตของ"ตุ้ม" ก็คือการมี"ยิมเปิดสอนมวยไทยเล็กๆ" ซึ่งสถานที่แห่งนี้จะรับสอนคนต่างชาติที่ต้องการเรียนศิลปะแม่ไม้มวยไทย รวมถึงคนไทยด้วย


"น้องตุ้ม-ปริญญา เจริญผล" อดีตนักมวยนะยะ ขายลิขสิทธิ์ประวัติชีวิตเฉียดล้านบาท บริษัทผลิตหนังเครือแกรมมี่ตะครุบ ฟุ้ง เตรียมผลิตจำหน่ายไปทั่วโลกในชื่อเรื่อง "Beautiful Boxer" ด้วยทุนสร้าง 45 ล้านบาท
 
 
 นายปริญญา เจริญผล หรือน้องตุ้ม อดีตนักมวยนะยะ สาวประเภทสองผู้เขย่าวงการมวยไทย ให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 28 พ.ย. เปิดเผยถึงการขายลิขสิทธิ์เรื่องราวชีวิตให้กับ บริษัท จีเอ็มเอ็ม พิคเจอร์ ซึ่งเป็นบริษัทผลิตภาพยนตร์ในเครือแกรมมี่ นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ภายใต้ ชื่อเรื่อง Beautiful Boxer ว่า ก่อนนี้มีผู้กำกับหนังอยู่หลายรายได้ติดต่อแสดง ความต้องการที่จะนำเอาเรื่องราวชีวิตจริงของตนมาสร้างเป็นภาพยนตร์ ในลักษณะชีวิตของนักมวยที่ชื่อ ตุ้ม-ปริญญา
 
 แต่ที่ผ่านมาไม่ได้คิดว่าจะมีใครมาสนใจชีวิตของตนเองจนต้อง เอามาทำหนัง แต่เมื่อมีหลายคนติดต่อมาก็เลยเกิดความรู้สึกว่า คนให้ความ สนใจชีวิตตัวเองเยอะ อาจเป็นเพราะสภาพของการเป็นนักมวยที่ไม่เหมือน ใคร
 
 จนกระทั่งมีโอกาสได้พบเจอกับ นายเอกชัย เอื้อครองธรรม ผู้กำกับชื่อดัง เจ้าของผลงานกำกับเรื่อง แฝดอิน-จัน โดยมีการติดต่อพูดคุยกัน หลายครั้ง จนรู้สึกว่าเขาสนใจชีวิตของตนในแง่มุมที่หลากหลาย โดยเฉพาะ ในด้านอารมณ์ ความรู้สึกต่างๆ ซึ่งเมื่อพูดคุยแล้วถูกคอสบายใจก็เลยทำให้ กล้าเล่าเรื่องราวหลายอย่างที่ไม่เคยเล่าให้ใครฟัง
 
 “ตอนแรกตุ้มไม่รู้ว่าคุณเอกชัยเป็นผู้กำกับชื่อดัง แต่เมื่อได้พูด คุยกับเขาแล้ว ชอบความคิดของเขาที่บอกว่าเขาไม่ได้ต้องการทำหนังกะเทย นะ แต่เขาจะทำหนังที่สะท้อนภาพชีวิตของคนที่มีความฝัน เป็นความฝันของ ผู้ชายคนหนึ่งที่ต้องต่อสู้
 
 เป็นชีวิตของคนๆ หนึ่งที่ยืนอยู่บนเวทีมวยเพื่อที่จะขึ้นชกหา เงินมาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว ซึ่งชีวิตตุ้มนั้นธรรมชาติมันโหดร้ายกับตัวตุ้ม มาก มากพอที่จะทำให้ตุ้มเข้มแข็ง พลิกชีวิตที่เคยตกต่ำให้ค่อยๆ ดีขึ้นมา เรื่อยๆ
 
 และจากอาชีพนักมวยนี้ก็ทำให้ตุ้มสามารถสร้างความฝันลึกๆ ในใจที่ต้องการเป็นผู้หญิงให้กับตัวเองได้จนสำเร็จ จุดนี้ทำให้ตุ้มรู้สึกว่า ถ้าได้นำเสนอชีวิตตุ้มจากมุมมองของตุ้มเองให้คนภายนอกได้รับรู้ก็คงเป็นเรื่อง ที่ดีมาก”
 
 น้องตุ้มกล่าวว่า ด้วยมุมมองของผู้กำกับคนนี้ที่แตกต่างจากราย อื่นที่ติดต่อเข้ามา จึงตอบตกลงเซ็นสัญญาขายลิขสิทธิ์ 5 ปี ให้กับผู้ผลิตภาพ ยนตร์ในเครื่อแกรมมี่ นำเรื่องราวชีวิตของตนไปผลิตเป็นภาพยนตร์เมื่อช่วง กลางปีที่ผ่านมา
 
 “ที่เขาเอาเรื่องเรามาทำหนัง ก็ได้มีการขายลิขสิทธิ์เซ็นสัญญา กันแล้วเรียบร้อย ซึ่งตุ้มไม่สามารถนำเอาเรื่องชีวิตของตนเองไปทำหนังให้กับ ค่ายอื่น หรือทำเป็นหนังสือพ็อกเกตบุ๊คส์ให้กับใครได้ ภายในเวลา 5 ปีเต็ม
 
 ส่วนค่าลิขสิทธิ์ที่ได้รับไป ตุ้มก็รู้สึกพอใจ แต่ขอไม่บอกละกัน ว่าเท่าไหร่ แต่เป็นเงินตัวเลขหกหลักปลายๆ เฉียดเจ็ดหลัก คือทุกอย่างได้มี การต่อรองกันแล้ว ซึ่งตุ้มพอใจและไม่ได้คิดว่าขายเรื่องชีวิตตัวเองเพื่อต้องการ เงิน และที่ยอมเซ็นสัญญาไปตุ้มก็เห็นว่าทางผู้กำกับเขามีความจริงใจกับเรา จริงๆ ได้แค่นี้ก็พอใจแล้ว”
 
 อดีตนักมวยนะยะกล่าวว่า รู้สึกดีใจที่ยังมีคนมองเห็นชีวิตของ เขาในแง่มุมที่แตกต่างไปจากส่วนใหญ่ เห็นเขาเป็นนักมวยกะเทยแต่เพียงด้าน เดียว และภาพยนตร์เรื่องบิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ ที่กำลังจะสร้างขึ้นในเร็วๆ นี้ ก็คงเป็นสิ่งที่ดีที่ทำให้คนทั่วโลกได้รู้จักชีวิตของตุ้มได้ดียิ่งขึ้น ไม่ใช่แค่รู้จักตุ้ม เพียงแค่ภาพของการเป็นนักมวยกะเทย
 
 “มีคนเอาชีวิตเราไปทำหนังให้คนทั่วโลกดู มันเป็นสิ่งที่เราคาด ไม่ถึงจริง แต่เมื่อมีโอกาสเช่นนี้แล้ว เราก็อยากให้คนดูหนังเรื่องนี้ได้ข้อคิดที่ ว่า อยากให้ทุกคนลุกขึ้นมาสู้กับชีวิต ถ้าเรามีความพยายามแล้ว ทุกอย่างคง ไม่มีอะไรเกินความตั้งใจไปได้แน่นอน
 
 ตุ้มได้แต่หวังว่าหนังที่สร้างขึ้นน่าจะเป็นกำลังใจให้กับคนที่ ท้อแท้ลำบากได้เยอะ และตุ้มก็เชื่อว่ายังมีคนที่ลำบากกว่าตุ้มอีกเยอะ”
 
 น้องตุ้มเปิดเผยว่า ตนเองจะมีส่วนร่วมในการผลิตภาพยนตร์ เรื่องนี้ด้วย ในฐานะที่ปรึกษาให้กับผู้กำกับภาพยนตร์ โดยที่ไม่ขอรับบทเป็น ตัวเองในหนัง แต่คาดว่าทางผู้กำกับจะมอบบทใดบทหนึ่งในเรื่องให้กับเขาได้ เล่นด้วยเช่นกัน
 
 อย่างไรก็ตาม ภาพยนตร์เรื่อง บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ จะเริ่มต้น ถ่ายทำได้ก็ต่อเมื่อผู้กำกับสามารถคัดเลือกนักแสดงที่จะมารับบทเป็นน้องตุ้มได้ นั่นเอง โดยนับตั้งแต่ต้นเดือนธันวาคมจนถึงต้นปีหน้า จะได้ทำการไปคัดเลือก ตัวแสดงตามจังหวัดต่างๆ รวม 4 จังหวัด อาทิ กทม. เชียงใหม่ ชลบุรี และประจวบคีรีขันธ์ เพื่อหาผู้มารับบทน้องตุ้มในแต่ละช่วงอายุ รวมทั้งสิ้น 3 คน
 
 สำหรับต้นทุนเฉพาะการถ่ายทำ ได้รับการเปิดเผยจากนาย ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ประธานกรรมการ บ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ซึ่งกล่าวด้วย ความมั่นใจว่า เมื่อเตรียมทำหนังสู่ตลาดต่างประเทศแล้ว ก็ต้องทุ่มทุนสร้าง เพื่อให้มีความสมบูรณ์ที่สุด
 
 ส่วนงบประมาณการสร้างหนังเรื่อง บิวตี้ฟูล บ็อกเซอร์ ที่ตั้งไว้จะเป็นเงินประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณเกือบ 45 ล้านบาท โดยในขณะนี้มีนักลงทุนต่างชาติให้ความสนใจอยากที่จะเข้าร่วมทุน ในการทำหนังเรื่องนี้แล้วหลายราย

  

ถ้าคุณชอบเรื่องนี้ช่วย คลิ๊กโหวต และ  Book Mark Social Net work ให้นายแทมด้วยครับ , ขอบคุณครับ

ข้อตกลงในการแสดงความคิดเห็นน่ารัก ๆ ของคุณ
1. โปรดใช้ถ้อยคำสุภาพชน ไม่วิกลจริต ติดสัตว์ ปล่อยให้เลื้อยคลาน หาผัก หาหญ้ากิน
2. จำกัดข้อความ 1,000 ตัวอักษร และผมไม่อนุญาติให้ใช้แทก HTML ไม่ต้องพยายามใส่
นายแทมขอขอบคุณทุกความเห็นที่จะเกิดขึ้นในเว็บไซต์ของผม
แสดงความคิดเห็นคลิ๊กที่นี่

1

 

 

หน้าแรก | นายแทมบลอค | ร้านนายแทมสินค้าล้านนา  | สอนหาเงินด้วยบลอค | ติดต่อนายแทม | เกี่ยวกับนายแทม

 
 

เว็บไซต์นี้จัดทำขึ้นเพื่อสนองความต้องการอันเป็นส่วนตัวอย่างเป็นทางการ ณ คริสตศักราช 2007

 
 

นายแทมดอทคอม ณ เชียงใหม่ , ประเทศไทย ติดต่อนายแทม 085-528-8879 จันทร์-ศุกร์ 9.00-18.00 น. (นอกเวลาทำการขออภัยไม่รับโทรศัพท์)

 
 

สงวนลิขสิทธิ์ ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทำซ้ำ เพื่อนำเผยแพร่บนเว็บไซต์อื่น รวมถึงสื่อสิ่งพิมพ์สาธารณะใด ๆ เพื่อประโยชน์ทางการค้า

 

  Google bot last visit powered by Gbotvisit.comYahoo bot last visit powered by  Ybotvisit.com PageRank

   ไปเว็บนายแทมดอทคอม | ปร้านนายแทมสินค้าล้านนา | ไปร้าน Yzone (สินค้าสำหรับ MetroMan)